Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Tục Mang theo đĩa của khi ăn tiệc Năm mới

Phong tục cầm theo đĩa Astralia khi ăn tiệc Năm mới
Khi phai tham gia tiệc ở Australia, hãy nhớ mang một môn gì đó tới để chia sẻ đồng chủ nhà hoặc chủ bữa tiệc và man di người

Khi phai dự tiệc ở Australia, hẵng nhớ mang một khoa chi đấy đến chia sẻ với mọi rợ người. Ảnh minh họa:Wikipedia

"Mang theo đĩa"

Liz, cô giáo tiếng Anh người Anh cụm từ tui tới Australia đã hơn 20 năm. Thời gian đầu, cô tốt mời đi măm tiệc và dặn “bring your plate” (Nhớ mang theo dĩa cụm từ bạn), cầm cố là canh mang theo một cái đĩa để ăn. Liz căn cứ băn khoăn chẳng hiểu chủ nhà thiếu đĩa hoặc sao nhưng biểu mình mang đĩa đến. Hóa vào "mang theo đĩa" là mang đơn món chi đó tới đặng chia sẻ cùng chủ nhà hoặc chủ bữa tiệc và mọi rợ người, chứ chẳng giá như là một cái đĩa không. Người Australia chớ nói thẳng thớm là "nhớ mang theo thức ăn" vì chưng đấy là kể lịch sự. 

Trong những bữa tiệc chót năm vì chưng trường nhóm chức, mỗi sinh hòn quốc tế đền rồng hùn đơn món. Ai có gì đem nấy. Họ rất chịu khó đun nấu và đem tới các khoa xực mang hương bởi vì dạo nhà nước mình, trong suốt lúc trường sẽ lo khoản đồ uống như bia, nước ngọt.

Những bữa tiệc nom thiệt thích mắt. Có khoa nọ món kia, món mặn, môn chay, khoa ngọt, môn nhạt. Người dự tiệc cũng thiệt thú nhận mắt, với các màu đa khác nhau, trang phục khác nhau, ngôn mức khác nhau. Tất hết cùng nói tiếng Anh và đồng đặt mắt gác thứ mấy con cu trắng mỏ dài lảng vảng bay lại và chộp thức xơi trên đĩa. Những con cu này bay tiệc chớ bao hiện "mang theo đĩa" thứ mình cả.

Thỉnh thoảng, cạc sinh hòn hứng chí đấng ra chủ trì tiệc và mời man di người tới nhà tham lam dự. Mọi người xúm lại nấu nướng. Thế là giàu môn lạp Thái, môn bánh mỳ Venezuela, có món gà ninh pô Singapore, món dê cà ri kiểu Ấn…

Nếu bạn muốn góp môn xực Việt Nam thời chẳng quên khoa nem rán quốc hồn, quốc túy. Nem chiên hoặc nem lôi cuốn bá đều tốt bạn bè nác ngoài ưa chuộng. Đặc biệt, nem cuộn tươi có giàu nhau là khoa mà người Australia rất thích. Thức măm Việt Nam tốt người Australia làm ví là bổ dưỡng.

Tuy nhiên, đơn số người Australia chẳng biết hốc nước mắm. Bạn có trạng thái chế biến tương đỗ đen dạo Trung Quốc, nấu lên lệt sệt với nước cốt dừa, đặt cố thế. Món này dễ ăn, lại không vấy ngò mắm ra tay mọi rợ người.

Có đơn lưu ý bé là các thiệt khách ở Australia rất đa dạng, khác nhau dận tôn giáo và quốc gia. Tôi đền làm các môn hốc từ gà và thuỷ sản mà chớ làm thịt lợn, do có một số người theo đạo Islam chả chén thịt lợn. Một số mệnh người bị dị tương ứng các loại đậu, trứng hay lạc, năng nhiều rất nhiều người chén chay, vì chưng cố dòm chung chập nấu ăn, bạn nghen thông tỏ báo am tường thành phần trong món ngốn để tránh sự phiền toái cho các thực khách.

BYO

Nếu trước lát bay dự tiệc, bạn tốt dặn “Bring Your Own” (BYO, từ mang theo đồ) thời sao? Thật vào "bring your own" là bring your own drink, tức là mang lũ uống cữ riêng bạn. Bạn có trạng thái mang rượu hoặc nác ngọt, nác khuơ trái năng nước chín đều được. 

Một số tiệm hốc ở Australia cũng đề pa chữ viết BYO. Với cạc hàng này, bạn giàu thể trường đoản cú mang lũ uống, kể hết rượu vang, mà lại bạn giá như giả đồng cân phục mùa đòi là “corkage”. "Corkage" là hoài tốt tính tình thêm vào vị nhà hàng nếu cung cấp cú nhẵn cho bạn hay phục vụ rót rượu cho bạn.

uc2.jpg

Các khoa ăn Việt Nam rất đặng bạn phái quốc tế thương thích, kín biệt là môn nem. Ảnh:BTT

Tiệc nướng BBQ

Món barbecue cũng rất được tiếng ở Australia. Barbecue có nghĩa gốc là giết nướng, mà lại hiện nay đặng sử dụng như một hồi tiệc gồm cạc món nướng, chớ đồng cân là thịt.

Người Australia rất thích các hoạt cồn ngoài trời. Khu dân cư, đít mừng nhởi này cũng có tiến đánh viên. Công viên ở đây chẳng những rộng nhưng giàu nơi lại có cả bếp nướng. Ngày trước, mọi rợ người đền rồng nướng văn bằng củi và giàu người cung cấp củi cho các bếp nướng. Ngân sách thành phố giống trả hết cho cạc khoản này. Hiện bây giờ hụi chuyển qua bếp nướng bằng điện. Một số công hòn có bếp nướng BBQ và hết wifi miễn là phí. 

Dù barbecue là thịt nướng, trong suốt một tiệc BBQ, bạn nướng chi cũng được, thịt gà, giết bò, giết cừu, giết kangaroo, cạc loại xúc xích, tôm, cá, túng đỏ, nấm, khoai tây, hành tây và nếu bạn thú nhận thời có trạng thái sử dụng hết giết vằm bún chả.

Khi tốt mời dự tiệc BBQ, bạn cũng cho nên hỏi coi nhiều cần mang chi tới góp không. Ở đơn số mệnh tiệc BBQ vày đổ hòn nhóm chức, thường mỗi một người được chia đánh mang một vài ba thứ. Người được chia tiến đánh giữ bếp nướng là quan yếu nhất. Dù giàu bếp nướng mà những ngày đông đúc, mọi rợ người cũng nếu xấp quán mới nhiều bếp nướng để dùng.

Khi ổ chức tiệc nướng ở chốn công cộng, người chủ trì khéo léo# léo cũng có thể đánh chín sơ sang nhượng đơn số phận quân đặng đem tới nướng lại trên bếp, giảm thời buồng nướng và tăng thời gian chơi.

[Caption]Người Australia rất thú vị tổ chức tiệc nướng ngoài trời. Ảnh minh họa: classybro.com

Người Australia rất thú tổ chức tiệc nướng ngoài trời. Ảnh minh họa: classybro.com

"Kitchen Cabinet"

Annabel, người đàn bà là gộ vờ vĩnh song song là người dẫn "Kitchen Cabinet" thoả viết lách ra một chương trình truyền ảnh rất hay. Bà tới nhà cạc chính thị trừng trị gia đặng được hụi nấu một món ăn. Trong hồi nấu ăn và thưởng thức món ăn, hụi trò chuyện cùng rau chạy những điều động liên hệ tới cuộc sống, quan điểm, tiến đánh việc ngữ các chính thị khách, người xuể tiếng này.

Nhân dịp tuyển cử ở Australia, trui xem cả hai chương đệ trình bà tới thăm hai nhân đánh vật đang giành cử vị trí thủ tướng mạo Australia lúc đó là Kevin Rudd và Tony Abbott. Hai chương đệ trình này đều rất nhồi tượng.

Kevin thời nướng một khoa bánh đồng tiến đánh thức ngữ mẹ ông ấy. Công thức viết tay trên giấy, đặng lưu giữ như kỷ đấu vật thứ gia đình. Tony (sau ni vách thó tướng) thời thết đãi món BBQ giết và cuộc nướng. Cả hai ông đều từ nấu và giàu sự viện trợ một chút cụm từ các gác con gái. Bản thân Annabel cũng "mang theo đĩa" thứ bà. Bà hãy đền đem một khoa bà từ làm tới nhà các vì khách.

Khi Tony Abbott nấu măm biếu Annabel xong, ông còn cảm ơn bà hỉ tới thăm và dấn việc quét dọn cũng như rửa bát.

Share this article

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 Dịch vụ vệ sinh công nghiệp • All Rights Reserved.
Distributed By Free Blogger Templates | Template Design by BTDesigner • Powered by Blogger
back to top