Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

Các con đường Sài Gòn mê hoặc giáng sinh

Các đoạn đường Tp.HCM đẹp giáng sinh
dong-khoi2.jpg

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM - đơn vị được UBND TP giao theo dõi việc trang hoàng đường phố dịp lễ hội, năm nay việc thiết kế ánh sáng đường phố chào mừng mùa lễ hội có đến 4 đơn vị tham gia. Vì thế, đường phố Sài Gòn năm nay hứa hẹn sẽ đẹp hơn. Mỗi tuyến đường sẽ được thiết kế theo một chủ đề với màu sắc và ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như đường Đồng Khởi có chủ đề "Đất phương Nam" với màu vàng của hoa mai, nét đặc trưng của Tết ở miền Nam.

le-loi1.jpg

Đường Lê Lợi mang chủ đề "Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước" với màu hồng nổi bật. Theo yêu cầu của UBND TP HCM, cả 8 tuyến đường sẽ phục vụ người dân thành phố từ ngày 22/12/2013 đến 5/1/2014.

le-loi2.jpg

Theo Công ty Cổ phần phát triển quảng cáo Trí Việt - một trong những đơn vị được thành phố giao thiết kế thi công, tất cả các loại đèn trang trí đều là loại đèn Led hiện đại, dây điện được bọc nhựa 100% để đảm bảo an toàn. "Đường đèn của Sài Gòn năm nay hoàn toàn có thể sánh với Singapore", lãnh đạo Công ty Trí Việt nói.

nkkn1.jpg

Tuyến đường Trường Sơn - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa  là con đường ngoại giao, hội nhập sẽ được trang trí với hình ảnh cách điệu Phù Đổng Thiên Vương cầm cây tre đang cưỡi ngựa như một niềm tự hào về truyền thống đấu tranh bất khuất chống ngoại xâm bảo về tổ quốc của dân tộc.

nkkn2.jpg

Hình ảnh Thánh Gióng cưỡi ngựa sẽ nối liền sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm thành phố, kéo dài qua các quận Tân Bình, Phú Nhuận, quận 3 và quận 1.

pham-ngoc-thach1.jpg
pham-ngoc-thach2.jpg

Tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Công trường Quốc tế (Hồ Con Rùa) được trang trí với chủ đề "Tuổi trẻ và ước vọng" sử dụng hình ảnh cách điệu 2 thanh niên bay lên cùng sức trẻ với đóa hoa hướng dương tượng trưng cho mặt trời.

[Caption]

Đường Tôn Đức Thắng được trang hoàng ánh sáng với chủ đề "Biển đảo quê hương" thể hiện qua những hình ảnh cánh buồm, chim bồ câu và hoa hướng dương. Ngoài ra, đường Nguyễn Huệ có chủ đề "Ngàn hoa dâng Bác"; đường Lê Duẩn được trang hoàng với chủ đề "Hoà bình - độc lập - thống nhất".

Hữu Công
Ảnh phối cảnh

Share this article

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 Dịch vụ vệ sinh công nghiệp • All Rights Reserved.
Distributed By Free Blogger Templates | Template Design by BTDesigner • Powered by Blogger
back to top